HEALTHY SWEET RECIPE : KHAJUR SHIKHAND ( ખજુર શિખંડ )
*
1 કી દહી
100 ગ્રામ ખજુર
100 ગ્રામ બુરું ખાંડ
1/2 વાટકી દૂ
6-7 એલચી નો પાવડર
2 ટે. સ્પુ. ચારોલી
ખજુર ના ઠળિયા કાઢી તેના નાના પીસ કરો.
દૂધ માં તેને 2-3 કલાક પલાળી રાખો.
નરમ થઇ જાય એટલે બ્લેન્ડર માં સ્મુધ થાય તેવું પીસો.
ચાળણી થી ચાળી રેસા કાઢી નાખો.
*
દહી ને કપડા માં બાંધી ઓવર નાઈટ લટકાવી રાખો.
સવારે પાણી નીતરી જાય એટલે દહી નો મસ્કો મોટા બાઉલ માં કાઢી લો.
મસ્કા માં ખજુર નો માવો , બુરું ખાંડ, એલચી પાવડર અને ચારોલી નાખી બરાબર હલાવી શિખંડ બનાવો.
સર્વિંગ બાઉલ માં પીરસી તેના પર એલચી પાવડર અને ચારોળી થી ગર્નીશ કરો.
*
1 કી દહી
100 ગ્રામ ખજુર
100 ગ્રામ બુરું ખાંડ
1/2 વાટકી દૂ
6-7 એલચી નો પાવડર
2 ટે. સ્પુ. ચારોલી
ખજુર ના ઠળિયા કાઢી તેના નાના પીસ કરો.
દૂધ માં તેને 2-3 કલાક પલાળી રાખો.
નરમ થઇ જાય એટલે બ્લેન્ડર માં સ્મુધ થાય તેવું પીસો.
ચાળણી થી ચાળી રેસા કાઢી નાખો.
*
દહી ને કપડા માં બાંધી ઓવર નાઈટ લટકાવી રાખો.
સવારે પાણી નીતરી જાય એટલે દહી નો મસ્કો મોટા બાઉલ માં કાઢી લો.
મસ્કા માં ખજુર નો માવો , બુરું ખાંડ, એલચી પાવડર અને ચારોલી નાખી બરાબર હલાવી શિખંડ બનાવો.
સર્વિંગ બાઉલ માં પીરસી તેના પર એલચી પાવડર અને ચારોળી થી ગર્નીશ કરો.
No comments:
Post a Comment