HEALTHY SWEET RECIPE -NEATURAL TEST NANKHATAI (VARIYALI AELCHI)
1 કપ ઘી
1 કપ ખાંડ ગ્રાઈન્ડ કરેલી
2 કપ મેંદો
1 ટી સ્પુન બેકિંગ સોડા
1 પીંચ સ્પુન સોડાબાય કાર્બ
3 ટે સ્પુન વરીયાળી પાવડર (અધકચરી પીસેલી)
7-8 નંગ એલચી પાવડર (અધકચરી પીસેલી)
થોડી પીસ્તા કતરણ
રીત:
ઘી અને ખાંડ મિક્ષ કરી, એકદમ ફીણીને વ્હાઈટ ક્રીમ બનાવો
તેમાં બેકિંગ પાવડર અને સોડાબાયકાર્બ મિક્ષ કરી ફરીથી ફીણો.
ત્યાર બાદ તેમાં એલચી - વરીયાળી પાવડર મિક્ષ કરી ફીણો.
તેમાં મેંદો ઉમેરી, બરાબર મિક્ષ કરી, લોટ બાંધો
1 કલાક રેસ્ટ આપો
નાના લુવા બનાવી બેકિંગ ટ્રેમાં ગોઠવો.
દરેક લુવા પર એક પીસ્તા કતરણ મૂકી સહેજ દબાવી દો.
પ્રી હીટેડ ઓવન માં 200* સેન્ટીગ્રેડ પર માત્ર 15 મિનીટ બેક કરો.
હિટીંગ માત્ર ઉપરનું જ રાખો.*
No comments:
Post a Comment