Sunday, 24 November 2013

HEALTHY SWEET RECIPE -NEATURAL TEST NANKHATAI (VARIYALI AELCHI)



HEALTHY SWEET RECIPE -NEATURAL TEST NANKHATAI  (VARIYALI AELCHI)

1 કપ ઘી 

1 કપ ખાંડ ગ્રાઈન્ડ કરેલી 

2 કપ મેંદો 

1 ટી સ્પુન બેકિંગ સોડા

1 પીંચ સ્પુન સોડાબાય કાર્બ 

3 ટે સ્પુન વરીયાળી પાવડર (અધકચરી પીસેલી)

7-8 નંગ એલચી પાવડર   (અધકચરી પીસેલી)

થોડી પીસ્તા કતરણ

રીત: 
ઘી અને ખાંડ મિક્ષ કરી, એકદમ ફીણીને વ્હાઈટ ક્રીમ બનાવો 
તેમાં બેકિંગ પાવડર અને સોડાબાયકાર્બ મિક્ષ કરી ફરીથી ફીણો. 
ત્યાર બાદ તેમાં એલચી - વરીયાળી પાવડર મિક્ષ કરી ફીણો.
તેમાં મેંદો ઉમેરી, બરાબર મિક્ષ કરી, લોટ બાંધો
1 કલાક રેસ્ટ આપો 
નાના લુવા બનાવી બેકિંગ ટ્રેમાં ગોઠવો. 
દરેક લુવા પર એક પીસ્તા કતરણ મૂકી સહેજ દબાવી દો. 
પ્રી હીટેડ ઓવન માં 200* સેન્ટીગ્રેડ પર માત્ર 15 મિનીટ બેક કરો. 
હિટીંગ માત્ર ઉપરનું જ રાખો.*

No comments:

Post a Comment