HEALTHY AND SPICY RECIPE: BESAN NI SEV.
બેસન ની સેવ
800 ગ્રામ બેસન
4 ટે સ્પુન તેલ (મોણ માટે )
1 ટી. સ્પુન હિંગ
1 ટી. સ્પુન સંચળ પાવડર
11/2 ટે. સ્પુન મીઠું
1ટે સ્પુન હળદર
રીત :
બેસન ચાળી લો. તેમાં મોણ અને હિંગ મિક્ષ કરો.
પાણી માં મીઠું અને સંચળ ઓગળીને તેનાથી લોટ બાંધો.
સંચા માંથી સહેલાઈથી સેવ પડે તેવો સુવાળો લોટ બાંધો.
લોયા માં તેલ બરાબર તળવા જેવું ગરમ થઈ જાય એટલે તેમાં રાઉન્ડ માં સેવ પાડો.
જેવી સેવ પાડવી હોય તેવી જાળી સંચા માં ફીટ કરો.
સેવ બંને બાજુ ફેરવીને તળો.
ઠરે એટલે ડબ્બા માં પોલિથિન પેક કરી સેવ મુકો.
ચાટ મસાલો સ્પ્રીન્કલ કરી સર્વ કરો.
બેસન ની સેવ
800 ગ્રામ બેસન
4 ટે સ્પુન તેલ (મોણ માટે )
1 ટી. સ્પુન હિંગ
1 ટી. સ્પુન સંચળ પાવડર
11/2 ટે. સ્પુન મીઠું
1ટે સ્પુન હળદર
રીત :
બેસન ચાળી લો. તેમાં મોણ અને હિંગ મિક્ષ કરો.
પાણી માં મીઠું અને સંચળ ઓગળીને તેનાથી લોટ બાંધો.
સંચા માંથી સહેલાઈથી સેવ પડે તેવો સુવાળો લોટ બાંધો.
લોયા માં તેલ બરાબર તળવા જેવું ગરમ થઈ જાય એટલે તેમાં રાઉન્ડ માં સેવ પાડો.
જેવી સેવ પાડવી હોય તેવી જાળી સંચા માં ફીટ કરો.
સેવ બંને બાજુ ફેરવીને તળો.
ઠરે એટલે ડબ્બા માં પોલિથિન પેક કરી સેવ મુકો.
ચાટ મસાલો સ્પ્રીન્કલ કરી સર્વ કરો.
No comments:
Post a Comment