Thursday, 31 October 2013

HEALTHY SPICY MENDA MASALA PURI.

ફરસી પૂરી (મેંદા ની પૂરી ). મેંદા મસાલા પૂરી

1 kg  મેંદો

1 ટે. સ્પુન અજમા અધકચરા ખાંડેલા

1ટે.  સ્પુન જીરું  અધકચરું ખાંડેલું

1ટે. સ્પુન મરી પાવડર

1/2 ટે. સ્પુન હિંગ

250 મી. લી. ગ્રામ મોણ માટે તેલ

3 ચમચા દૂધ + પાણી લોટ બાંધવા માટે-જરૂર મુજબ

મીઠું સ્વાદ મુજબ

પૂરી પર સ્પ્રીન્કલ કરવા માટે:

2 ટે. સ્પુન ચાટ મસાલો+ 2 ટે. સ્પુન લાલ મરચું પાવડર.

મેંદા ના લોટ માં મરી, હિંગ, અજમા-જીરું પાવડર મિક્ષ કરો.
તેલ ગરમ કરી મેંદા માં  બરાબર  મિક્ષ કરો.
લોટ ને દબાવીને 15 મિનીટ ઢાંકી રાખો
સ્વાદ મુજબ મીઠું લઈ તેમાં થોડું પાણી નાખી ઓગાળો.
તે પાણી લોટ માં ઉમેરો.
બાકી ના લોટ બાંધવાના પાણી માં દૂધ ઉમેરી મિક્ષ કરી તેના થી લોટ બંધો.
પરોઠા કરતા સહેજ કઠણ લોટ બાંધો  .
બધા લોટ માંથી 10 મોટા લુવા કરો. દરેક ને વણી રોલ વાળી ચપ્પુ થી કાપી લુવા બનાવો.
લુવો સહેજ દબાવી નાની પુરીઓ બનાવો.
તેલ માં કડક બદામી તળો.
મસાલો મિક્ષ કરી પૂરી પર સ્પ્રીન્ક્લ કરી નાસ્તા માટે સર્વ કરો.
 
 



No comments:

Post a Comment