હેલ્ધી એન્ડ સ્પાઈસી રેસીપી.
મેથી ના ખાખરા.
100 ગ્રામ ઘઉં નો લોટ.
50 ગ્રામ મેથી ની ભાજી.
2 ટી સ્પુન તેલ.
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે.
રીત:
લોટ માં મોણ તથા મીઠું મિક્ષ કરો.
મેથી ના પાન ધોઈને જીણા સમારી લોટ માં મિક્ષ કરો.
જરૂર મુજબ પાણી નાખી રોટલી જેવો લોટ બાંધો .
બરાબર 2-3 મિનીટ મસળી, 1 કલાક ઢાંકી રાખો.
ત્યારબાદ તેલ વાળો હાથ કરી લોટ ને મસળી સુવાળો બનાવો.
તેમાંથી 10 લુવા બનાવો.
પાતળી રોટલી વણો.
આ રોટલી ને પહેલા જરા -તરા બન્ને બાજુ શેકી લેવી.
ફરી વખત કપડા થી ને ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી શેકવી,
આરીતે બધા ખાખરા તૈયાર કરી લેવા .
વેરીએશન : ખાખરા નો લોટ બાંધતી વખતે તેમાં વિવિધ મસાલા નાખીને વિવિધ ફ્લેવર વાળા ખાખરા બનાવી શકાય.
દા.ત. જીરું-અજમા, લસણ, પાણીપુરી મસાલા વાળા, પિત્ઝા મસાલા વાળા વિગેરે......
No comments:
Post a Comment