Healthy and spicy.. fafada ganthiya
ફાફડા ગાંઠિયા:
2 કપ ચના નો લોટ
1/4 કપ તેલ
1/2 કપ પાણી
1 ટી સ્પુન મીઠું શેકેલું
1/4 ટી સ્પુન ખારો શેકેલો
1 ટી સ્પુન હિંગ
1/2 ટી સ્પુન મરી પાવડર +1/2 ટી સ્પુન હિંગ ગાંઠિયા ઉપર છાંટવા
રીત:
પાણી સાથે તેલ મિક્ષ કરી તેમાં ખારો - મીઠું બન્ને શેકીને મિક્ષ કરવા.
બ્લેન્ડર થી મિક્ષ કરવું. વ્હાઈટ લીક્વીડ થશે.
તેમાં 1 ટી સ્પુન હિંગ ઉમેરી હલાવી લેવું.
તેમાં ચણા નો લોટ ઉમેરી લોટ બાંધો. લોટ હાથ માં લઈ ગોળો વળતા હાથમાં ચોંટે નહી તેવો લોટ બાંધવો.
તેલ ગરમ થાય એટલે લોયા પર તેલ થી ગ્રીસ કરેલ જારો મુકો.
લોટ નો ગોળો વાળી હાથ થી ગોળા ને જારા પર દબાવી ફાફડા ગાંઠિયા પાડો.
બરાબર તલાઇને તેલ માં ઉપર આવે એટલે ડીશ માં કાઢી ઉપર હિંગ અને મરી છાંટી સર્વ કરો.
ફાફડા ગાંઠિયા:
2 કપ ચના નો લોટ
1/4 કપ તેલ
1/2 કપ પાણી
1 ટી સ્પુન મીઠું શેકેલું
1/4 ટી સ્પુન ખારો શેકેલો
1 ટી સ્પુન હિંગ
1/2 ટી સ્પુન મરી પાવડર +1/2 ટી સ્પુન હિંગ ગાંઠિયા ઉપર છાંટવા
રીત:
પાણી સાથે તેલ મિક્ષ કરી તેમાં ખારો - મીઠું બન્ને શેકીને મિક્ષ કરવા.
બ્લેન્ડર થી મિક્ષ કરવું. વ્હાઈટ લીક્વીડ થશે.
તેમાં 1 ટી સ્પુન હિંગ ઉમેરી હલાવી લેવું.
તેમાં ચણા નો લોટ ઉમેરી લોટ બાંધો. લોટ હાથ માં લઈ ગોળો વળતા હાથમાં ચોંટે નહી તેવો લોટ બાંધવો.
તેલ ગરમ થાય એટલે લોયા પર તેલ થી ગ્રીસ કરેલ જારો મુકો.
લોટ નો ગોળો વાળી હાથ થી ગોળા ને જારા પર દબાવી ફાફડા ગાંઠિયા પાડો.
બરાબર તલાઇને તેલ માં ઉપર આવે એટલે ડીશ માં કાઢી ઉપર હિંગ અને મરી છાંટી સર્વ કરો.
No comments:
Post a Comment